Những điều cần biết về thiết kế thương hiệu

Không có phản hồi Share:

Thiết kế thương hiệu chính là yếu tố quan trọng giúp khách hàng nhận biết hình ảnh sản phẩm của bạn cũng như giá trị mà doanh nghiệp bạn mang lại so với các đối thủ cạnh tranh.

Những dịch vụ thiết kế thương hiệu bao gồm?

Thiết kế logo thương hiệu
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Thiết kế website

Vai trò của thiết kế thương hiệu

  • Doanh nghiệp sẽ có một hình ảnh thương hiệu với giao diện đồ họa chuyên nghiệp, ấn tượng, độc đáo duy nhất

Việc thiết kế được một thương hiệu riêng  giúp doanh nghiệp đem đến cho khách hàng một cái nhìn về sự chuyên nghiệp. Thương hiệu của bạn sẽ thật ấn tượng và đảm bảo tính duy nhất và độc đáo nếu doanh nghiệp bạn tìm kiếm được những đơn vị thiết kế thương hiệu uy tín. Từ đó giúp khách hàng nhận diện về sản phẩm của bạn một cách hiệu quả nhất.

Chẳn hẳn không khó để nhận biết được màu thương hiệu đỏ- trắng của cocacola
Chẳn hẳn không khó để nhận biết được màu thương hiệu đỏ- trắng của cocacola
  • Khác biệt hóa doanh nghiệp của bạn so với đối thủ cạnh tranh: 

Việc cạnh tranh thương hiệu giữa một rừng các đối thủ trên thị trường  hiện nay là một vấn đề nan giải khiến các chủ doanh nghiệp phải đau đầu. Phải làm sao để sản phẩm của mình trở thành sản phẩm yêu thích của khách hàng? Phải làm thế nào để khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình thay vì các sản phẩm khác của các đối thủ cạnh tranh? Hãy tạo khác biệt ngay từ đầu trong khâu thiết kế thương hiệu, một thương hiệu đủ độc đáo sẽ giúp doanh nghiệp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề đau đầu trên.

Hãy khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm dựa trên niềm tin dành cho thương hiệu
Hãy khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm dựa trên niềm tin dành cho thương hiệu
  • Giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối khách hàng.

Việc thiết kế thương hiệu cũng như việc xây dựng thương hiệu là giúp doanh nghiệp có được niềm tin đối với thị trường mục tiêu và từ đó tạo dựng được sự trung thành của khách hàng với doanh nghiệp. Hãy đem theo giá trị tinh thần muốn truyền tải đến khách hàng vào việc thiết kế để khách hàng cảm nhận được giá trị của bản thân khi sử dụng sản phẩm của bạn.

  • Định hướng cách lựa chọn sản phẩm cho khách hàng.

Hãy luôn ghi nhớ rằng việc thiết kế được một thương hiệu tốt sẽ giúp định hướng được cách lựa chọn sản phẩm của khách hàng. Khi thương hiệu của bạn đủ tốt, khách hàng sẽ không cần phải cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm mà họ sẽ tự đưa ra những lý lẽ đủ thuyết phục để lựa chọn ngay sản phẩm của bạn.

Hãng hàng không quốc gia được nhiều người lựa chọn vì rất ít khi bị delay
Hãng hàng không quốc gia được nhiều người lựa chọn vì rất ít khi bị delay
  • Thu hút được đội ngũ nhân tài thông qua sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Việc thiết kế thương hiệu là điều kiện tiên quyết trong cả quá trình xây dựng thương hiệu. Việc bạn sở hữu một thương hiệu mạnh sẽ khiến đội ngũ nhân tài trẻ khao khát được cống hiến sức mình cho doanh nghiệp của bạn. Hãy tận dụng thời cơ để chiêu mộ thêm những nhân tài cho bộ máy phát triển của doanh ngiệp bạn

Không gian làm việc năng động khiến nhiều người trẻ muốn trải nghiệm tại shopee
Không gian làm việc năng động khiến nhiều người trẻ muốn trải nghiệm tại shopee
  • Xây dựng lòng tin với các nhà đầu tư.

Xây dựng được thương hiệu tốt không chỉ giúp doanh nghiệp tăng lượng khách hàng hay để thu hút nhân tài cho doanh nghiệp, mà nó còn khiến doanh nghiệp tăng cao mức độ uy tín và tin cậy, từ đó thu hút nhiều nhà đầu tư muốn hợp tác với doanh nghiệp để cùng phát triển. Những thương hiệu chuyên nghiệp và có uy tín sẽ thu hút được nhiều các bên liên quan muốn hợp tác.

  • Đồng bộ hóa chiến lược doanh nghiệp.

Để xây dựng thương hiệu thành công, đòi hỏi một sự đồng bộ trên cùng một hệ thống. Tất cả mọi người từ quản lý đến nhân viên phải chung môt tầm nhìn và mục tiêu. Đó là động lực thúc đẩy doanh nghiệp đi đến thành công. Nếu mọi nhân viên đều thực sự hiểu và tin tưởng vào những gì họ đang làm thì điều đó sẽ truyền cảm hứng đến khách hàng của bạn.

  • Tạo cơ hội mở rộng doanh nghiệp

Thiết kế được một thương hiệu chuyên nghiệp sẽ tạo sức hút rất lớn với thị trường mới, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc mở rộng thị trường và thu hút khách hàng tiềm năng, thậm chí còn thu hút cả khách hàng của các doanh nghiệp là đối thủ cạnh tranh. Điều này đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, thương hiệu giúp các doanh nghiệp này giải được bài toán hóc búa về thâm nhập, chiếm lĩnh và mở rộng thị trường.

Gợi ý quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hiệu quả.

Bước 1: Xây dựng bức tranh toàn cảnh về thương hiệu

Cần có một đội ngũ chuyên gia ngồi lại với nhau để hoạch định và tìm những ý tưởng phù hợp. Quan trọng là đánh giá đúng khách hàng mục tiêu, tiềm năng sản phẩm, đối thủ cạnh tranh cũng như phương châm kinh doanh, sứ mệnh,tầm nhìn của doanh nghiệp

Bước 2: Lên ý tưởng, phác thảo thiết kế

Sau khi xây dựng được bức tranh toàn cảnh về thương hiệu, sẽ đến khâu lên ý tưởng và phác thảo qua 3-5 bản dự thảo để doanh nghiệp lựa chọn

Bước 3: Thiết kế các hạng mục

Khi đã có bản thảo thiết kế, cần bắt tay vào triển khai các hạng mục cụ thể trong bộ nhận diện thương hiệu mà khách hàng yêu cầu, đảm bảo tính đồng bộ giữa logo, kiểu chữ, bảng màu

Bước 4: Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Bước này nhằm tránh yếu tố sao chép và ăn cắp bản quyền thương hiệu từ các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, còn thể hiện được tính chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp bạn

Bước 5: Đưa vào sản xuất, ứng dụng

Sau khi thương hiệu đã được bảo hộ, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng toàn bộ bộ nhận diện thương hiệu của mình trong việc kinh doanh và cần giám sát quá trình ứng dụng thương hiệu trong thực tế để đưa ra những điểm còn hạn chế về thiết kế để kịp thời khắc phục

Thương hiệu là một tài sản vô hình vô cùng lớn của doanh nghiệp. Việc thiết kế và xây dựng nên những thương hiệu mạnh là việc làm vô cùng quan trọng của doanh nghiệp. Hãy là những nhà doanh nghiệp tài ba khi lựa chọn đúng những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp.

Nguồn: Thương hiệu trực tuyến

Có thể bạn thích