Microsoft đổ tiền vào Grab

Không có phản hồi Share:

Tính đến tháng 8, Grab đã được rót tổng cộng 6 tỷ USD và được định giá 11 tỷ USD.

Đại gia phần mềm Microsoft và hãng dịch vụ đặt xe Singapore – Grab vừa thông báo hợp tác chiến lược. Theo đó, Microsoft sẽ đầu tư vào Grab. Con số cụ thể không được tiết lộ.

Grab cũng sẽ sử dụng nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure. Hai bên sẽ hợp tác với nhau trong nhiều dự án công nghệ thuộc các lĩnh vực như dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và giải pháp di động.

Năm nay, Grab đã huy động được 2 tỷ USD từ Toyota và các nhà đầu tư tổ chức khác. Theo CB Insights, tính đến tháng 8, công ty này đã được rót tổng cộng 6 tỷ USD và được định giá 11 tỷ USD.

Cuối tuần trước, Reuters cũng đưa tin đại gia viễn thông Nhật Bản – SoftBank đang hoàn tất thương vụ đầu tư 500 triệu USD vào đây. Hoạt động này nằm trong vòng huy động vốn mới nhất của Grab, dự kiến kết thúc trong vài tuần tới.

Trên CNBC, Chủ tịch Grab – Ming Maa tiết lộ công ty này đang tiến tới huy động được khoảng 3 tỷ USD cuối năm nay. Grab hiện có mặt tại 8 quốc gia Đông Nam Á và được hậu thuẫn bởi nhiều công ty tên tuổi, như SoftBank, Toyota và Didi Chuxing.

(Nguồn CNBC)

Có thể bạn thích