Vé trận chung kết lượt về AFF Cup bị phe vé hét giá bằng cả chiếc xe máy

Không có phản hồi Share:

Theo ghi nhận, một cặp vé mệnh giá chỉ 600.000 đồng/cặp nhưng trên thị trường “chợ đen” bị đẩy lên trên dưới 20 triệu đồng, tương đương một chiếc xe máy. Cơn sốt dự báo có thể tiếp tục tăng cao khi càng sát giờ diễn ra trận đấu.

Một giao dịch mua vé ngay gần VFF. Ảnh: TTT

Chiều 13/12, mặc dù trời rét đậm nhưng hàng nghìn cổ động viên vẫn nối đuôi nhau xếp hàng dài tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để chờ lấy vé xem trận chung kết AFF Cup 2018 đã đặt thành công online.

Theo ghi nhận của PV Trí thức trẻ, do lượng người đông nên có người xếp hàng từ trưa nhưng đến giữa giờ chiều mới có thể vào lấy vé. Ở phía ngoài hàng rào an ninh, nhiều phe vé đã chờ sẵn, tranh thủ chèo kéo, hỏi mua lại của chính những người đến nhận vé ở VFF. Thậm chí, ngay khi một cổ động viên nhận vé bước ra đã có đến 4 – 5 cò nài nỉ mua lại vé.

Một cặp vé khán đài C,D được phe vé báo giá mua lại với giá từ 2,5-3 triệu/cặp, còn đối với khán đài A- B và 5-7 triệu/cặp.

Mua được cặp vé khán đài A cửa 10 loại 350.000 đồng chiếc với giá 5,9 triệu đồng/cặp, anh Thắng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng, mình đã “gặp may”.

“Mình chờ ở đây từ sáng và đã thỏa thuận sẽ mua lại cặp vé loại 350.000 đồng/vé của một bạn gái. Lúc đầu, mình thỏa thuận 6 triệu nhưng sau đó bớt 100.000 đồng để lấy may còn lại 5,9 triệu/cặp.

Thực sự là rất may mới mua được giá đó và mình mua để tặng lại cho một người anh chứ không bán lại cho ai cả”, nguồn tin trên dẫn lời anh Thắng kể.

Mua với giá cao nên phe vé cũng “hét” bán lại với giá rất cao. Một phe vé là nữ giới “hét” loại vé khán đài C-D lên tới 4 – 4,5 triệu đồng/cặp.

Vé mệnh giá 350.000 đồng/cặp được rao bán từ khoảng 7 – 8 triệu đồng/cặp. 2 loại vé khán đài A-B có mệnh giá cao nhất là 500 nghìn đồng/cặp và 600.000 đồng/cặp được dân “phe” hét với giá “cắt cổ”, từ 12, thậm chí đến 18 triệu đồng/cặp, tương đương một chiếc xe máy.

Theo phản ảnh của PV báo Tiền phong, khi đội tuyển Việt Nam còn chưa về nước, thị trường vé chợ đen đã “sốt hầm hập”. Tại nhiều group trên mạng xã hội, rất dễ để tìm thấy những lời rao bán vé trận chung kết lượt về, với mức giá tăng hàng chục lần. Một cặp vé mệnh giá 600.000 đồng/chiếc có vị trí đẹp, giá bị “hét” tới 24 triệu đồng.

Trước đó, theo tin tức trên An ninh thủ đô, một lượng lớn vé giả của trận chung kết AFF Cup đã bị cơ quan chức năng phát hiện khiến dân phe vé cũng hoang mang.

Do đó, để phòng chống nạn vé giả, nhiều phe vé đã cài đặt ứng dụng ICheck trên điện thoại di động để kiểm tra code khi mua vé.

Bên cạnh các phe vé trước cổng trụ sở VFF, trên các trang mạng cảnh rao bán vé cũng rất tấp nập với nhiều mức giá khác nhau được đưa ra từ 5,5 – 13 triệu/cặp, tùy vào khán đài.

Được biết, trong sáng nay và sáng 15/12, VFF sẽ tiếp tục trả vé đã đặt mua cho các cổ động viên. Cụ thể, ngày 14/12, giờ trả vé sẽ từ 9h – 16h30 còn sáng 15/12 sẽ trả vé cho các thương binh được ưu tiên mua.

Có thể bạn thích