9 XU HƯỚNG THIẾT KẾ LOGO TRONG NĂM 2021

Không có phản hồi Share:

Mỗi doanh nghiệp cần có một logo riêng biệt để  tăng độ nhận diện và tăng giá trị thương hiệu. Hơn nữa, đây cũng sẽ là khởi đầu cho việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Thiết kế logo gắn liền với thương hiệu nổi bật và khác biệt với các đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh là điều mà tất cả các khách hàng đều hướng đến. Dưới đây, là 9 xu hướng thiết kế logo trong năm 2021 mà bạn có thể tham khảo

    1. Tối giản

Tối giản nhưng vẫn mang tính nhận diện cao hiện đang dần trở thành xu hướng thiết kế Logo trong năm 2021. Các đường nét, chữ viết gọn gàng, đơn giản và thiếu chi tiết giúp logo thêm nổi bật, sắc sảo, dễ nhớ.Thiết kế tối giản có thể dễ dàng nhận diện trên nhiều phương tiện thể hiện khác nhau như: Thiết bị di động, laptop, danh thiếp, biển quảng cáo, poster,…Một số thương hiệu nổi tiếng như: Nike, Chanel, Apple,… có logo thương hiệu ngày càng được tối giản, nhưng giá trị nhận diện thương hiệu vẫn không hề giảm sút. Tuy nhiên, xu hướng này phù hợp với các thương hiệu đã có quá trình xây dựng lâu dài và có một chỗ đứng nhất định trên thị trường.

    2. Chữ phá cách

Để Logo thêm phần độc đáo, khác biệt, thiết kế chữ phá cách là sự lựa chọn tuyệt vời cho các thương hiệu. Tạm biệt các font chữ thông thường, việc thay đổi nét chữ theo mong muốn của bạn giúp logo có ấn tượng riêng, xu hướng này có thể thể hiện bằng cách: phá nét chữ, chữ không hoàn chỉnh. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng thiết kế của mình vẫn có thể đọc được và không bị rối mắt người nhìn.

    3. Chồng lấp

Hai hoặc nhiều hình ảnh có màu sắc đặt chồng lên nhau là một cách tuyệt vời để thêm chiều sâu cho logo của bạn. Kỹ thuật này giúp logo thêm phần đặc sắc, sinh động hơn. Bên cạnh đó, xu hướng này cung cấp rất nhiều cách để kết hợp các hình ảnh với nhau, giúp cho việc tạo ra logo có nhiều lớp nghĩa trở nên dễ dàng.

    4. Thiết kế logo lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Thiết kế logo lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng thiết kế đáng tin cậy cho một số thương hiệu liên quan đến thiên nhiên (Mỹ phẩm cocoon, venus,…). Thiết kế logo lấy cảm hứng từ thiên nhiên mang lại cho bạn cảm giác mát mẻ, yên bình và hài hòa, cảm giác phát triển mới và khởi đầu mới.

    5. Những đường siêu mảnh

Tạm xa những thiết kế Logo kiểu mẫu dày cộm quen thuộc, mẫu logo thanh lịch, được vẽ bằng những đường nét siêu mảnh đang dần có được thiện cảm của người dùng. Việc thiết kế logo với những đường siêu mảnh là lựa chọn thông minh cho các logo văn bản, góp phần tạo nên sự tinh tế cho logo thương hiệu.

    6. Cân bằng

Thiết kế logo cân bằng vẫn luôn là sự lựa chọn an toàn dành cho các thương hiệu, kỹ thuật này dựa trên kiểu chữ gọn gàng, sắp xếp có trật tự và đối xứng. Logo đối xứng mang lại cảm giác thanh thoát, hài hòa, dễ nhìn và dễ nhớ.Để có tác động trực quan mạnh mẽ hơn, có thể kết hợp xu hướng này với các chữ cái mờ dần hoặc khuyết thiếu.

   7. Nhân vật & Linh vật trong Thiết kế Logo

Phương pháp hàng đầu cho thiết kế logo trong năm 2021 là sử dụng một nhân vật hoặc linh vật thể hiện đặc trưng của thương hiệu đó. Linh vật, nhân vật giúp thương hiệu tăng khả năng tương tác với khách hàng và linh hoạt khi kết hợp với các thiết kế khác như: áp phích, bảng hiệu quảng cáo, ảnh, video quảng cáo,…

    8. Thiết kế logo 3D 

Nếu bạn đã có logo, việc thêm highlights và shadows trong logo có thể biến nó thành một thiết kế mới, tiên hiến, hiện đại hơn mà không làm mất đi bản sắc mà bạn đã dành nhiều năm để xây dựng. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế hoàn toàn mới, đây là một xu hướng thiết kế logo chắc chắn rất đáng chú ý. Rất nhiều sự đa dạng, rất nhiều biến thể, rất nhiều thiết kế logo tuyệt vời.

 9. Màu sắc sống động trong thiết kế logo

Một trong những xu hướng thiết kế logo đáng chú ý trong năm 2021 là kết hợp màu sắc sống động. Sống động, tươi sáng chắc chắn sẽ giúp logo tạo ra ấn tượng và thu hút sự chú ý của người xem. Bạn có thể sử dụng các bảng màu sáng, hoặc kết hợp các chuyển tiếp màu Gradient cho thiết kế Logo để tạo ra hiệu ứng mượt mà và sáng tạo.

Nguồn: Your Brand.vn

Có thể bạn thích