Đây là lí do làm nên thành công của “Aquaman”

Không có phản hồi Share:

(Ảnh: Batman News)

VTV.vn – Ngay sau khi công chiếu vào tháng 12/2018, bộ phim “Aquaman” đã phá vỡ nhiều kỉ lục phòng vé.

Ngay từ khi bắt đầu khởi chiếu, Aquaman đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả trên toàn thế giới. Bộ phim công phá mọi phòng vé trên toàn thế giới với doanh thu lên đến 887 triệu USD. Không chỉ vượt qua Wonder Woman, con số này đã giúp Aquaman phá vỡ kỉ lục trước đó của Batman v Superman: Dawn of Justice, trở thành bộ phim có doanh cao nhất vũ trụ điện ảnh DC. Đặc biệt, bộ phim về Đế vương Atlantis chỉ mất chưa đầy 1 tháng để xác lập kỉ lục này, vượt mặt “đàn anh”Batman v Superman: Dawn of Justice 14 triệu USD.

Một trong những nguyên nhân làm nên thành công của Aquaman chính là nhờ những lời khen ngợi không ngớt của các nhà phê bình từ suất chiếu sớm. Có thể thấy, ý kiến của giới phê bình ảnh hưởng không nhỏ đến các khán giả. Những lời nhận xét này đã giúp khán giả tự tin bỏ tiền để đi xem bộ phim.

Một cảnh trong bộ phim “Aquaman”. (Ảnh: Geek Tyrant)

(Ảnh: The Mary Sue)

Thực tế, Aquaman là bộ phim siêu anh hùng thuộc Vũ trụ điện ảnh DC được đánh giá cao nhất trên Rotten Tomatoes từ trước đến nay, chỉ sau Wonder Woman. Với những đánh giá này, khán giả hoàn toàn có thể mong chờ vào một bộ phim hay.

Tuy nhiên, đây không phải lí do đầu bảng giúp Aquaman có được thành công như hiện tại. Điều đáng mong đợi ở bộ phim này chính là yếu tố giải trí cao. Có rất nhiều ý kiến tranh cãi liệu Aquaman có phải một tuyệt tác điện ảnh hay không, nhưng chắc chắn không ai có thể phản đối về việc Aquaman giúp người xem được thư giãn trong suốt hơn 2 tiếng trong rạp phim.

Không giống những bộ phim siêu anh hùng khác, tông màu phim Aquaman khá sáng, thậm chí sặc sỡ. Đây là một điểm mới lạ đối với phim thuộc Vũ trụ điện ảnh DC. Lấy ví dụ như với phim Batman v Superman: Dawn of Justice, với tông màu đen tối, người xem ngay lập tức cảm nhận không khí nặng nề và u ám, khiến người xem dễ mất tập trung và mệt mỏi. Rút kinh nghiệm từ điều này, hãng DC đã thể hiện phần tươi sáng và có phần “dễ xem” hơn với Aquaman. Nếu như những bộ phim trước đây của DC dành cho những người hâm mộ đích thực thì Aquaman đã mở rộng được phạm vi khán giả.

“Aquaman” sử dụng tông màu sáng, khác hẳn so với những bộ phim trước đây của DC. (Ảnh: Forbes)

Điều đặc biệt tiếp theo của Aquaman chính là: đây là một bộ phim độc lập. Cụ thể, không gắn với nội dung của những bộ phim khác thuộc Vũ trụ điện ảnh DC, Aquaman hoàn toàn là một bộ phim riêng với bối cảnh và diễn biến riêng. Điều này giúp bộ phim tập trung phát triển nhân vật trung tâm của cốt truyện và không bị lẫn giữa các nhân vật khác.

Aquaman: Đế Vương Atlantis do “ông hoàng phim kinh dị” James Wan cầm trịch, đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung lẫn phần kỹ xảo hình ảnh, với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng.

Phim kể về nguồn gốc của Aquaman/Arthur Curry (Jason Momoa thủ vai), con trai của Tom Curry – người giữ ngọn hải đăng ở Đại Tây Dương và Atlanna, nữ hoàng Vương quốc Atlantis dưới đáy biển. Sau khi gia nhập nhóm Justice League năm ngoái, Arthur sẽ phải trở về quê hương Atlantis để thực hiện sứ mệnh ngăn chặn cuộc tấn công thôn tính mặt đất do người em trai cùng mẹ khác cha Orm (Patrick Wilson đóng) chỉ đạo.

Có thể bạn thích