Kết phim “Hướng dương ngược nắng”: Những “đôi giày” đã tìm đúng vị trí

Không có phản hồi Share:

“Hướng dương ngược nắng” kết thúc với chi tiết đôi giày của Châu như một sự sắp đặt của tình yêu khi qua cơn cuồng phong ân oán.

Phim “Hướng dương ngược nắng” đã khép lại sau những câu chuyện dài lê thê khiến khán giả có phần khó chịu. Nhưng tranh cãi vẫn là cách mà phim truyền hình thời gian gần đây tạo ra cho mình một sự chú ý riêng.

Cái kết luôn là đỉnh điểm của tranh cãi ở nhiều bộ phim từng chiếm sóng màn ảnh nhỏ. Phim Việt Nam thường đẩy tình huống lên cao trào và tạo sức hấp dẫn với người xem. Chỉ có điều cái kết nhiều khi không chạm tới cảm xúc.

Nhưng với “Hướng dương ngược nắng, cái kết đã không làm nhiều khán giả “ruột” thất vọng bởi chi tiết đôi giày của Châu (Hồng Diễm thủ vai) đã tìm về đúng vị trí.

Hình ảnh Kiên (Hồng Đăng thủ vai) mang đôi giày cũ của người yêu đến đeo vào chân Châu vốn là sự sắp xếp từ những người thân. Thế nhưng đôi giày ấy lại là cả một hành trình yêu của cặp đôi chưa bao giờ thực hiện cảnh “hôn” trên sóng truyền hình.

Khoảnh khắc Kiên đeo giày cho Châu trong tập cuối “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh cắt từ video
Khoảnh khắc Kiên đeo giày cho Châu trong tập cuối “Hướng dương ngược nắng“. Ảnh cắt từ video

Ở phần 1, trong tập thứ 23, khán giả từng gây chú ý với lời thoại về triết lý “đôi giày” của Kiên – Châu. Sau khi chia tay, Kiên nhớ lại ngày anh tặng cho Châu đôi giày cũng là khi cô nhận lời làm người yêu, làm “chiếc giày còn lại” của anh.

Khi cả hai đứng trú mưa, Kiên đã nói với Châu rằng: “Một đôi giày sản xuất ở một nhà xưởng, nếu đeo mác hàng hiệu vào, nó có giá hàng trăm triệu, đeo mác nội địa vào, có khi chỉ vài ba triệu, không đeo mác có khi chỉ vài chục nghìn. Cho nên rút ra một điều, xuất xứ ở đâu rất quan trọng.

Một đôi giày khi bày bán trong khu chợ, nó có giá vài chục ngàn. Nhưng nếu đem nó vào shop, nó có thể được nhân lên gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp mười lần. Lại rút ra tiếp được một bài học, đặt ở vị trí nào rất quan trọng”.

“Nhưng một đôi giày dù đắt tiền đến đâu, nếu không đi vừa cũng không có ý nghĩa gì cả. Cho nên phù hợp rất quan trọng”, Châu đáp lại.

Kiên mở lời như một cách tỏ tình với Châu: “Anh biết là xuất thân của anh không được như em. Nhưng anh sẽ luôn đặt em ở vị trí trung tâm nhất. Thế nên, Châu cô nương có thể đặt chân vào vị trí ấy ướm thử xem chúng ta có phù hợp hay không?

Một đôi giày nếu như chỉ còn một chiếc sẽ không bán được cho ai cả, thậm chí có cho cũng chẳng ai lấy cả, thế nên chiếc còn lại rất quan trọng nên em có thể làm chiếc giày còn lại của anh được không?”.

Châu đáp “Anh nghĩ là em không đồng ý mà em chịu đi đôi giày này à?” “Liệu khi về tháo giày ra rồi, em còn nhớ đến việc đã nhận lời với anh không?”, Kiên hỏi.

“Nhận lời cũng đâu phải là mãi mãi đâu, biết đâu sau này người hối hận là anh chứ không phải em đâu”, Châu nói và Kiên đáp ngay: “Anh thì không”.

“Em thì nghĩ chuyện tình cảm cũng giống như chọn giày vậy, ướm thử thôi chưa đủ mà còn phải bước đi đã. Đi đường ngắn, đi đường dài, nhảy múa, thậm chí có thể là vấp ngã thì mới biết mình có phù hợp hay không. Nên chuyện ngày hôm nay cứ biết hôm nay đã, tính gì vội chuyện mai sau”, Châu chốt lại.

Kiên mua đôi giày tặng Châu lúc mới yêu. Ảnh: VTV
Kiên mua đôi giày tặng Châu lúc mới yêu. Ảnh: VTV

Ở tập cuối, Châu đã vấp ngã và lần này, cô đi lại chính đôi giày năm xưa từ tay Kiên. Đó là hình ảnh nhận nhận được những nụ cười của cặp đôi Minh (Lương Thu Trang thủ vai) – Hoàng (Việt Anh thủ vai), Trí (Đình Tú thủ vai) – Ngọc (Quỳnh Kool thủ vai). Và đó còn là mong ước của bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà thủ vai) – ông Quân (NSND Phạm Cường thủ vai).

Hình ảnh là cái kết trọn vẹn cho một bộ phim truyền hình dài tập. Những “đôi giày” sau chặng đường gập ghềnh đã tìm đúng vị trí của mình. Điều khán giả đã dự đoán được nhưng vẫn bất ngờ bởi tình tiết.

Sẽ là trọn vẹn hơn nếu khán giả được chứng kiến của nụ hôn Châu – Kiên. Sau hơn 10 năm cặp đôi này trở thành bạn diễn ăn khách trên sóng truyền hình, họ vẫn luôn tạo lối diễn đủ để khán giả yêu thích và không thấy những lối mòn.

“Hướng dương ngược nắng” khép lại vẫn còn tranh cãi. Thực tế sẽ khó có những hồi kết trong phim giống như đời thực sau những vòng ân oán. Đấy cũng là điều tốt đẹp mà con người vẫn mong hướng đến như những bông hướng dương luôn hướng về phía mặt trời.

Theo Báo Lao Động

Có thể bạn thích